Not known Facts About ประกันสุขภาพอันไหนดีที่สุด

เมื่อได้ทราบถึงความสำคัญของประกันสุขภาพกันไปแล้ว เรามาศึกษาวิธีการเลือกประกันสุขภาพให้เหมาะสมและคุ้มค่าสำหรับคุณกันดีกว่าค่ะ โดยสามารถพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ ได้ดังต่อไปนี้

ตัวอย่างเบี้ยประกันโดยประมาณ (ไม่รวมประกันชีวิต และไม่มีความรับผิดส่วนแรก) : 

เลือกตัวแทนประกันที่พร้อมอธิบายทุกข้อสงสัยให้กับคุณ และไม่ปกปิดข้อมูลสำคัญต่าง ๆ ที่คุณควรต้องรู้ เพื่อผลประโยชน์สูงสุดในทุก ๆ การสนทนาเพื่อทำสัญญาประกันชีวิต ตัวแทนที่ดีเป็นอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญที่จะทำให้คุณได้รับประกันชีวิตที่คุ้มค่า เลือกตัวแทนที่สามารถตอบทุกข้อสงสัยของคุณได้อย่างน่าเชื่อถือ และมีใบอนุญาตในการเป็นตัวแทนขายประกัน ก็จะเป็นผลดีต่อตัวคุณมากที่สุด

นักบินอวกาศบนยานที่เดินทางกลับจากดวงจันทร์ จะพุ่งกลับเข้าสู่ชั้นบรรยากาศโลกด้วยความเร็วสูงหลายกิโลเมตรต่อวินาที ซึ่ง ศ.เบอร์เกอร์ อธิบายว่า ความเร็วที่สูงจนน่ากลัวนี้ เกิดจากการสะสมความเร็วในการเดินทางมาจากดวงจันทร์ จนทำให้พุ่งทะยานไปเร็วกว่าการกลับมาจากวงโคจรโลกระดับต่ำหลายเท่า

ก่อนซื้อประกันสุขภาพ ต้องดูอะไรบ้าง

นอกจากประกันชีวิตที่จะให้ความคุ้มครองต่าง ๆ แล้ว ยังมีประกันอีกแบบที่จะเป็นการออมเงินไปในตัว และจะมีเงินปันผลจากกรมธรรม์ตลอดอายุสัญญาด้วย ซึ่งจะเหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่ต้องการออมเงิน เพื่อใช้ในการวางแผนชีวิตในอนาคต

เครื่องเขียน, อุปกรณ์สำนักงาน, อุปกรณ์ศิลปะ

          ลองคำนวณดูว่าเรามีความสามารถจ่ายค่าเบี้ยประกันได้ปีละเท่าไร ประกันสุขภาพอันไหนดีที่สุด เพราะจะเป็นตัวกำหนดว่าควรซื้อประกันที่มีความคุ้มครองแค่ไหนถึงเหมาะสมกับตัวเองและงบประมาณในกระเป๋า อีกทั้งต้องคำนวณเผื่อไว้ในอนาคตด้วย เนื่องจากค่าเบี้ยประกันสุขภาพส่วนใหญ่จะปรับเพิ่มขึ้นตามอายุ

กล้องถ่ายรูป, อุปกรณ์กล้อง, กล้องแอคชัน

เลือกบริษัทประกันที่มีความมั่นคง เคลมง่าย ไม่ยุ่งยาก

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ กรุงเทพประกันชีวิต

ประกันแบบสะสมทรัพย์ คือ การทำประกันที่ได้ทั้งความคุ้มครอง และยังได้เก็บออมเงินไปในตัว ซึ่งแผนประกันนี้จะเหมาะสำหรับคนที่ต้องการความคุ้มครองและออมเงินไปด้วย เพราะนอกจากจะได้รับเงินคืนระหว่างสัญญาแล้ว เมื่อครบกำหนดสัญญาก็จะได้รับเงินก้อนคืนด้วย โดยเงินปันผลจากกรมธรรม์นั้นจะขึ้นอยู่กับผลประกอบการของบริษัท อาจจะไม่สามารถบอกได้ว่าแต่ละปีจะได้รับคิดเป็นกี่เปอร์เซ็นต์ แต่เงินคืนของประกันแบบสะสมทรัพย์นั้น หากฝากไว้กับบริษัทประกันจะได้รับดอกเบี้ยตามที่บริษัทประกาศด้วย 

เลือกประกันสุขภาพที่ไม่ปฏิเสธการต่ออายุสัญญา

การวางแผนอนาคตของลูกเป็นสิ่งที่หัวหน้าครอบครัวทุกคนควรพิจารณา ไม่ว่าจะเป็นค่าการศึกษา ค่าครองชีพต่าง ๆ ของบุตรหลาน ในกรณีที่อาจจะเกิดการสูญเสียหัวหน้าครอบครัวไป เพื่อให้บุตรหลานยังมีทุนก้อนหนึ่งไว้ดำเนินชีวิตต่อไปได้ ถือว่าเป็นมรดกก้อนสุดท้าย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *